The Story of น้องเหมียว & ZEZOS Part.1

posted on 21 Nov 2014 18:09 by zezos in Zezos
ก่อนอื่นต้องขอสวัสดีทุกท่านที่หลงเข้ามาอ่านในบล๊อกของผมตรงนี้ ซึ่งผมไม่ได้อัพเดทมันมานานมาก นานจนเกือบจำไม่ได้แล้วว่ามีบล๊อกนี้อยู่ ถ้าเป็นสมัยก่อนวัยรุ่นหัวเกรียนนั่งว่างอยู่บ้านก็ชอบเขียนอะไรต่อมิอะไรอัพเดทให้ชาวบ้านเขารู้กันอย่างรวดเร็ว แต่ตอนนี้อะไรมันก็ขี้เกียจไปหมด คงเป็นเพราะอายุที่มากขึ้นและอะไรหลายๆ อย่างผ่านเข้ามาในชีวิตมากมาย แต่ก็ต้องขอบคุณในสิ่งที่ผมรักเพราะตอนนี้ก็ทำงานเป็นนักเขียนสมใจแล้วฮ่าๆ
 
เอ้อ! ก่อนจะเกริ่นอะไรนอกเรื่องไปมากกว่านี้ก็ขอเข้าเรื่องเลยละกัน วันนี้ตั้งใจจะมาเขียนเรื่องเกี่ยวกับแมวซะหน่อย ขอเล่าเลยแล้วกันนะครับ ตั้งแต่จำความได้ผมก็เป็นคนที่ชอบแมวมากชอบขนาดที่เห็นแมวข้างทางต้องเข้าไปหาหรือร้องเรียก จำได้ว่าแม่เคยเล่าให้ฟังว่าผมชอบแมวตั้งแต่แบเบาะแล้วชอบเล่นกับแมวเพราะตอนผมยังเด็กที่บ้านเลี้ยงแมวไว้เป็นแมวสีสวาดด้วย เป็นแมวสายพันธุ์นึงที่ผมชอบมากๆ เลยล่ะ แต่ผมกลับจำแมวตัวนี้ไม่ได้เพราะมันตายก่อนผมจะพอรู้เรื่อง ในความจำผมแมวที่ผมตั้งใจเลี้ยงเลยคือเจ้า "ฟู" จำไม่ได้เหมือนกันว่าทำไมตั้งชื่อนี้ แต่ที่เลี้ยงก็เพราะที่บ้านต่างจังหวัดมันมีแม่แมวมาคลอดลูกทิ้งไว้ ลูกแมวก็เลยร้องเสียงดังคนที่บ้านผมก็ตามหาที่มาของเสียงจนเจอลูกแมวน่ารักตัวหนึ่ง ลายของมันเหมือนกันแมวในการ์ตูนเรื่อง Chi's Sweet Home เลยล่ะ ตัวเล็กนิดเดียวเอง ช้วงนั้นผมอยากเลี้ยงแมวอยู่แล้วเลยตัดสินใจเลี้ยงทั้งปอนนม ทำที่นอนให้ ทำกระบะทราย ทุกอย่างเริ่มต้นจากเจ้าฟูกับการหัดเป็นพ่อแมวครั้งแรกในชีวิต ผมจำได้แม่นเลยครั้งแรกที่เจ้าฟูมันอึมันเกรงตัวโก่ง ผมนี่ถึงกับต้องช่วยเบ่งเลยทีเดียว พอมันเบ่งออกมาได้ผมก็โล่งแทนแต่สิ่งที่ผมแทบเป็นลมก็คือ อึเหม็นชิบ! ยังไงก็ต้องรีบเก็บเอาไปทิ้งเพราะตอนนั้นมันยังใช้กระบะทราบไม่เป็นเด็กอยู่ และนั่นก็เป็นครั้งแรกที่ได้เก็บอึแมวจ้า
 
เดี๋ยววันนี้ขอเขียนแค่นี้ก่อนละกัน เรื่องของเจ้าฟูมันไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่ แต่ก็จำได้ดีจนถึงทุกวันนี้ เดี๋ยวเอาไว้มาต่อทีหลังนะครับ ถ้ามีคนอยากอ่านอะนะ อิอิ บ๊ะบุย~

Comment

Comment:

Tweet